MUỐN THÀNH LẬP CÔNG TY PHẢI LÀM GÌ – TỪNG BƯỚC CỤ THỂ

 


Các bước khi thành lập công ty

 1. Chuẩn bị những yếu tố cần thiết khi bắt đầu thành lập công ty 

Khi thành lập công ty chắc chắn mọi người luôn có suy nghĩ rằng thành lập công ty cần phải làm những gì, cần những yếu tố nào?

Trước tiên khi muốn thành lập công ty, bạn cần một ý tưởng kinh doanh tốt đủ thủ vị, độc đáo và cũng thực tế và rằng bạn tự tin là ý tưởng kinh doanh của mình sẽ phát triển tốt. 

Tiếp theo có những nghiên cứu về thị trường khách hàng kĩ lưỡng để biết mình đang đứng ở đâu trong thị trường, những ưu nhược điểm của ngành nghề và cả những kinh nghiệm của người đi trước.

Sau đó bạn cần một kết hoạch kinh doanh rõ ràng từng bước, mục tiêu cần đạt được, những plan B, plan C,… để có sự chuẩn bị tốt khi bước vào vận hành công ty

Tiếp theo đó bạn cần những thứ như vốn thành lập công ty, nhà đầu tư, nhân lực, các trang thiết bị máy móc….

 1. Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ thành lập công ty đầy đủ

Thành lập một công ty là một việc lớn và liên quan tới nhà nước rất nhiều nên các doanh nghiệp phải nắm rõ những pháp lý cần thiết để tránh những sai sót không đáng có. Hồ sơ giấy tờ thành lập công ty là thứ đầu tiên doanh nghiệp cần chuẩn bị kĩ càng, bao gồm:

 1. Giấy đăng kí thành lập doanh nghiệp
 2. Điều lệ công ty
 3. Các giấy tờ chứng thực người, tổ chức thành lập, đại diện doanh nghiệp
 4. Nộp hồ sơ cho Cơ quan đăng ký doanh nghiệp 

Sau khi đã có một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh, công ty tiến thành nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh  – Sở Kế Hoạch và Đầu tư nơi bạn muốn đặt trụ sở công ty. Đợi từ 3-5 ngày để hồ sơ được xét duyện. 

 1. Công bố nội dung đăng ký kinh doanh

Theo quy đinh thì hạn chót là sau 30 ngày từ ngày hồ sơ được chấp thuận và nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký kinh lên công thông tin doanh nghiệp.

 1. Khắc con dấu pháp nhân, đăng kí mẫu dấu

Sau đó tiến hành đến các cơ sở được cấp phép khắc con dấu pháp nhân để khắc con dấu sau đó, mang con dấu tới cơ quan công an để xác nhận rồi đăng kí mẫu dấu 

 1. Đặt bảng tên công ty

Đặt làm và treo bảng tên công ty tại nơi đặt trụ sở để xác minh sự thành lập của công ty với đối tác và khách hàng, không những thế còn tạo sự dễ dàng cho việc quản lý của nhà nước. 

 1. Văn bản, giấy tờ liên quan tới thuế

Chuẩn bị những giấy tờ liên quan tới thuế để chấp hành những quy định của nhà nước, tránh những sai sót ko đáng có thể khiến doanh nghiệp bị phạt rất nặng.

Mong rằng nội dung bài viết trên sẽ giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi muốn thành lập công ty phải làm gì, phần nào gỡ rối những thắc mắc và bỡ ngỡ khi thành lập doanh nghiệp.

Liên hệ tư vấn:

Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Luật Quang Minh

Website: https://tuvanquangminh.com/

Email: info.tuvanquangminh@gmail.com

SĐT: 0932 068 886

Địa chỉ: 19/2B Thạnh Lộc 08, Kp 03, Phường Thạnh Lộc, Quận 12,TP HCM

Nhận xét

 1. Are you searching for profitable small Business Ideas In Pakistan Here are the best business ideas you can start today?
  Before we leap on the list, please keep in mind that the market Of Pakistan is pretty much unpredictable, and it can mess at any moment. So, I recommend you perform some prior market research before starting a little business in Pakistan. In case you've got relevant expertise and passion, then it will be a plus point to you.

  Trả lờiXóa

 2. We've been in the business of making quality, custom wood products for 6 years. While we've worked hard to establish ourselves as a maker of quality goods, we've recently rebranded ourselves as thirtyAXIS. Our new name represents our new direction for our business. While we love maps (and always will!), we're working hard to bring exciting new lines of products.

  Trả lờiXóa
 3. Digital marketing allows Health specialists the chance to showcase their support to the digital world beyond their locality.
  Digital marketing allows Health specialists to showcase experience to prospective patients, build professional land, and enhance healthcare reputation.
  Digital Marketing is the use of the Internet, mobile devices,
  Social Media Marketing , search engines, and other channels to reach consumers. Some marketing experts consider digital marketing to be an entirely new endeavor that requires a new way of approaching customers and new ways of understanding how customers behave compared to traditional marketing.

  Trả lờiXóa
 4. In other words, the balsamiq serial key allows you to speed up your work and take full advantage of the ergonomics that the application provides. Cajun balsam is very helpful for all home connoisseurs and clients for better preparation. Thhis Link

  Trả lờiXóa
 5. Balsamiq Crack is an innovative network framework software that provides administrative clients with network engineering services to work brighter and faster. The Balsamiq Template License Key

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

THÀNH LẬP CÔNG TY CẦN NHỮNG GÌ?

THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN CẦN NHỮNG GÌ? - Chuẩn bị kĩ càng là yếu tố then chốt.